Khi nào cần dùng thuốc hỗ trợ tiêu hóa cho trẻ

Khi khả năng tiêu hóa bị rối loạn như đầy bụng, khó tiêu, ăn không thấy ngon người ta thường tìm đến các thuốc hỗ trợ tiêu hóa cho trẻ. Vậy đó, là những thuốc nào và hiệu quả của chúng ra sao.

thuoc ho tro tieu hoa cho tre

Các thuốc hỗ trợ tiêu hóa cho trẻ

Lysin: 

Là acid amin thiết yếu, con người không thẻ tự tổng hợp được. Nhu cầu của trẻ lại gấp đôi người lớn. Lysin có trong trứng, thịt, đậu phộng, đỗ xanh, đậu nành và khi chế biến lại mất đi một lượng khá lớn. Lysin còn có trong sữa mẹ. khi đang bú mẹ, trẻ được cung cấp đủ nhưng khi trẻ biếng ăn, chậm lớn, suy giảm hệ miễn dịch vì vậy cần bổ sung lysin nhưng không được dùng quá nhiều sẽ gây thừa chất.

Kháng histamine:

Lúc đầu thuốc sẽ khiến ngon miệng, thích ăn xong không gây tác dụng phụ gây buồn ngủ. Sau một thời gian dùng thuốc không còn ngon miệng nữa, trái lại, gây chán ăn, mệt mỏi, ứ đọng nước hại tim mạch. Dùng lâu dài, thuốc làm chậm sự phát triển quá trình phát triển trí tuệ của trẻ.

Các vitamin đậm đặc: thường dùng là polyvitamin và hydrosol. Do tăng cường chuyển hóa nên thuốc làm ăn ngon miệng. Dung dịch này đậm đặc phải dùng đúng liều, nếu dùng không đúng liều sẽ gây hại.

Các chất bổ đắng: chất đắng có trong (canh kina, long đởm): khi uống trước bữa ăn sẽ kích thích tiêu hóa, làm ăn ngon gọi là thuốc bổ đắng. Chỉ dùng cho người lớn (sau sinh, mới ốm dậy). Nếu dùng nhiều sẽ làm cho tiêu hóa kém sút…

Do có nhiều loại thuốc, cơ chế tác dụng của chúng không giống nhau. Vì thế phải tùy theo từng trường hợp rối loạn tiêu hóa mà chọn thuốc cho phù hợp. Nếu trẻ nhà bạn nhất quyết không chịu uống thuốc thì bạn hãy dùng thực phẩm chức năng để kích thích bé ăn ngon miệng, tăng cường sức đề kháng và khi đó bé sẽ có đủ chất để phát triển.

Giới thiệu thực phẩm chức năng chuyên dành cho trẻ biếng ăn

Thông qua việc nhận phản hồi của gần 1000 bà mẹ đã cho con sử dụng các loại vitamin khác nhau và các chuyên gia đến từ Fukuoka, Nhật Bản chúng tôi xin giới thiệu tới các bạn sản phẩm Vitamin Genki+ là thực phẩm chức năng chuyên dành cho trẻ biếng ăn.

Công dụng của Vitamin Genki+

thuoc ho tro tieu hoa cho tre

 

  • Tăng cường sức đề kháng cho cơ thể

 

Vitamin C có trong Genki+ có vai trò quan trọng đối với sự phát triển của trẻ nhỏ đồng thời tham gia vào sự phát triển của mô, làm lành vết thương và bảo vệ trẻ khỏi những chứng cảm lạnh thông thường.

Là chất chống oxy hóa quan trọng giúp bảo vệ thành mạch một cách tốt nhất.

Trong vitamin genki+ có vitamin B6. Loại này có tác dụng bảo vệ hệ tim mạch cũng như duy trì và bồi dưỡng các hệ chứng năng, thần kinh não bộ

 

  • Giúp trẻ ăn ngon

 

Trong vitamin genki+ có chứa thành phần vitamin B1. Đây là loại vitamin tạo nên năng lượng cần thiết cho cơ thể. Đồng thời hỗ trợ và kích thích tiêu hóa, tăng cảm giác thèm ăn cho trẻ.

Tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ

Có thể nói, vitamin B1 đóng vai trò rất quan trọng đối với sự phát triển của trẻ cả về thể chất lẫn trí tuệ. Nếu như trẻ thiếu Vitamin B1 thường biếng ăn, cơ thể mệt mỏi thì bổ sung B1 lại giúp trẻ ăn ngon và ngủ ngoan hơn.

 

  • Tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ

 

Trong Genki+ có chứa vitamin B5 nên có khả năng giúp cơ thể chống lại nhiễm trùng, sản xuất chất dẫn truyền thần kinh trong não. Không chỉ vậy vitamin B5 còn có khả năng chiết xuất protein, chất béo trong cơ thể.

Axit folic acid (B9) trong vitamin Genki+ giữ vai trò quan trọng trong việc sản sinh ra các tế bào hồng cầu, bạch cầu…

 

  • Giúp trẻ tăng trưởng chiều cao

 

Vitamin D3 là một trong 9 loại vitamin chiết xuất từ tự nhiên có trong sản phẩm Genki+. Vitamin D3 có tác dụng thúc đẩy quá trình hấp thụ canxi giúp co hệ cơ xương vững chắc và tăng chiều cao cho trẻ trong giai đoạn phát triển.

Có thể thấy Vitamin Genki+ là sản phẩm có rất nhiều công dụng, chính vì vậy đây là lựa chọn hàng đầu cho trẻ nhỏ đang trong giai đoạn phát triển hoặc những người mất cân bằng dinh dưỡng, người mới ốm dậy thay vì dùng thuốc hỗ trợ tiêu hóa cho trẻ. 

Thêm bình luận