Làm thế nào để trẻ hết biếng ăn tăng cân đạt chuẩn?

Biếng ăn ở trẻ đã trở thành nỗi lo chung của rất nhiều bậc phụ huynh hiện nay. Nhiều mẹ thường trăn trở lo lắng làm thế nào để trẻ hết biếng ăn. Nếu bạn đang băn khoăn về vấn đề này hãy áp dụng ngay các biện pháp hiệu quả dưới đây.

Không bắt ep bé ăn khi bé không muốn

Có nhiều bậc cha mẹ thường suy nghĩ một cách đơn giản đó là cứ cho trẻ ăn càng nhiều thì càng tốt và làm mọi cách để con mình ăn nhiều. Tuy nhiên, có thể cha mẹ đã bỏ qua cảm giác no của con và cứ ép để con ăn hết khẩu phần ăn mới thôi.

Mẹ không nên ép bé ăn

Mẹ không nên ép bé ăn

Điều này thực sự không mang lại hiệu quả mà còn khiến cho bé thấy sợ hãi mỗi khi tới bữa ăn. Chính vì vậy, bạn không nên bắt ép trẻ ăn khi trẻ không muốn hoặc khi trẻ đã no.

Đa dạng món ăn và trang trí đẹp mắt

Nếu như ngày nào bạn cũng chỉ cho trẻ ăn một món quen thuộc cũng có thể khiến cho trẻ biếng ăn. Do vậy nếu bạn đang không biết làm thế nào để trẻ hết biếng ăn thì hãy thay đổi ngay món ăn cho trẻ. Chỉ từ những thực phẩm quen thuộc nhưng mẹ thay đổi một chút trong cách chế biến, mẹ sẽ thấy con ăn khác và bé sẽ tò mò để muốn thử.

Bên cạnh việc thay đổi món ăn, thì mẹ cũng nên trang trí món ăn sao cho bắt mắt với những hình thù ngộ nghĩnh sẽ hấp dẫn trẻ hơn nhiều.

Làm sao để trẻ hết biếng ăn – hãy để trẻ tự xúc ăn

Đây cũng là một trong những cách mà bạn có thể áp dụng để có thể khắc phục tình trạng biếng ăn ở trẻ. Phương pháp này không chỉ giúp trẻ rèn tính tự lập mà còn giúp bé tạo những thói quen chủ động trong việc ăn uống khi không có bố mẹ, giúp mẹ yên tâm hơn khi trẻ đi mẫu giáo hay nhà trẻ.

Giúp trẻ hết biếng ăn bằng cách bổ sung vitamin Genki+

Bổ sung các vitamin nhóm B là một trong những bí kíp mà mẹ không nên bỏ qua khi không biết làm thế nào để trẻ hết biếng ăn. Mẹ có thể bổ sung các vi chất dinh dưỡng trên thông qua thức ăn hoặc bổ sung cho trẻ bằng các thực phẩm bổ sung có chứa vitamin A, C, D, vitamin nhóm B… nếu không bổ sung bằng thực phẩm bạn có thể bổ sung bằng Vitamin Genki+ của Nhật Bản.

Bổ sung Vitamin Genki+ cho trẻ

Bổ sung Vitamin Genki+ cho trẻ

Mỗi ngãy bạn có thể bổ sung ½ hoặc 1 gói tùy vào độ tuổi của trẻ. Khi trẻ uống Vitamin Genki+ sẽ cung cấp cho trẻ 9 loại vitamin thiết yếu mà cơ thể không thể tự tổng hợp được. Vitamin Genki+ được nhập khẩu từ Nhật Bản giúp trẻ tăng cường sức khỏe, sức đề kháng, giúp trẻ lấy lại cảm giác ăn ngon, tăng cường hấp thu chất dinh dưỡng, bồi bổ cơ thể, giúp trẻ ăn tốt và phát triển một cách khỏe mạnh.

Không chỉ vậy Vitamin Genki+ còn giúp trẻ ít bị ốm vặt, phòng chống được những bệnh lúc giao mùa. Mẹ có thể yên tâm hơn mỗi khi thời tiết giao mùa.

Vitamin Genki+ sẽ giúp mẹ không còn lo lắng làm thế nào để trẻ hết biếng ăn.

Thêm bình luận