Mách bạn những cách cho trẻ hết biếng ăn hiệu quả

Hiện nay có rất nhiều trẻ biếng ăn, khiến cho cơ thể chậm tăng cần, làm nhiều cha mẹ cảm thấy lo lắng. Thấu hiểu được điều này trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn cách cho trẻ hết biếng ăn hiệu quả nhất.

Nguyên nhân khiến trẻ biếng ăn

Trước bữa ăn mẹ đã cho bé ăn vặt quá nhiều, do vậy con còn no và chưa muốn tiếp tục ăn.

Sức khỏe của con không tốt, bé bị mệt mỏi căng thằng, đặc biệt là khi bé mới ốm dậy, cơ thể chưa phục hồi khiến cho việc ăn uống không được ngon miệng.

Bé biếng ăn do nhiều nguyên nhân gây nên

Bé biếng ăn do nhiều nguyên nhân gây nên

Hoặc có thể do đường tiêu hóa của con hoạt động không tốt, bị nhiễm ký sinh trùng đường ruột.

Một nguyên nhân khác khiến cho trẻ biếng ăn đó là do thức ăn của mẹ nấu khác biệt so với khẩu vị của con.

Cách cho trẻ hết biếng ăn hiệu quả

Tạo không khí ăn ngon miệng trong gia đình

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, tâm lý vui vẻ, thoải mái sẽ giúp kích thích các men tiêu hóa hoạt động tăng bài tiết men tiêu hóa giúp cho con ăn ngon miệng hơn. Mẹ nên cho trẻ tham gia vào bữa ăn cùng với gia đình, trong bữa ăn trẻ sẽ được quan sát người lớn ăn uống, trò chuyện vui vẻ kích thích sự thèm ăn cho con.

Mẹ nên tránh cho con xem ti vi, đồ chơi, những hoạt động như vậy sẽ tạo sự kém tập trung cho bữa ăn của bé, đồng thời hình thành thói quen xấu bé sẽ không chịu ăn nếu như không được xem ti vi và chơi đồ chơi.

Thay đổi món ăn ngon hơn

Không nên cho trẻ ăn suốt 1 món quen thuộc, phải thay đổi để bé cảm thấy lạ miệng và muốn ăn hơn. Chắc chắn khi thấy món mới với màu sắc hấp dẫn bé sẽ ăn được nhiều hơn.

Thay đổi món ăn cho bé

Thay đổi món ăn cho bé

Bên cạnh đó giữa buổi bạn nên cho bé dùng thêm nước cam, nước nho ép trái cây tươi như chuối, dâu để bổ sung vitamin cho bé phát triển tốt hơn.

Không tạo áp lực cho trẻ khi ăn

Việc ép buộc bé ăn nhanh sẽ gây nên tâm lý không tốt cho bé. Bé có thể có những phản ứng chống lại áp lực ấy bằng cách ăn chậm và biếng ăn hơn.

Vitamin Genki+ cách cho trẻ hết biếng ăn hiệu quả

Nếu bạn đã thử hết những cách cho trẻ biếng ăn trên mà không mang lại hiệu quả như mong muốn hãy cho trẻ dùng Vitamin Genki+. Trong Vitamin Genki+ có chứa 9 loại vitamin thiết yếu mà cơ thể không tự tổng hợp được, đây là vitamin tự nhiên được chiết suất hoàn toàn từ thực phẩm nên rất tốt cho trẻ nhỏ.

Đặc biệt trong Vitamin Genki+  có chứa vitamin nhóm B giúp kích thích trẻ ăn ngon và chấm dứt được tình trạng biếng ăn.

Ngoài ra khi sử dụng Vitamin Genki+  còn giúp trẻ tăng sức đề kháng, tăng hệ miễn dịch, giúp bé có một cơ thể khỏe mạnh từ đó bạn không cần lo trẻ biếng ăn.

Trên đây là những cách cho trẻ hết biếng ăn mà bạn có thể tham khảo và áp dụng.

 

Thêm bình luận