Trẻ 1 tuổi biếng ăn phải làm sao đây?

Trẻ 1 tuổi biếng ăn phải làm sao là một trong những vấn đề được nhiều bậc phụ huynh quan tâm trong thời gian qua. Nếu bạn đang băn khoăn về vấn đề này hãy tham khảo một số thông tin dưới đây để có thể tìm ra giải pháp phù hợp nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Vì sao trẻ 1 tuổi biếng ăn?

Khi bé đã đủ 12 tháng tuổi, thì trẻ cần được bổ sung thêm các thực phẩm khác để cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể. Lúc này sữa mẹ vẫn đáp ứng đầy đủ nhu cầu dinh dưỡng những không thể đáp ứng đủ nhu cầu dinh dưỡng mà cơ thể đang cần.

Thông thường khi bé 1 tuổi đã có thể ăn được cơm nát, các thực phẩm cắt nhỏ như thịt, rau, quả luộc… Khi này các bé dần bước vào giai đoạn phát triển nên cơ thể đòi hỏi lượng dinh dưỡng cao hơn nhiều so với trước. Tuy nhiên, độ tuổi này bé rất biếng ăn. Khi trẻ biếng ăn có thể do những nguyên nhân dưới đây.

Thực đơn nhàm chán: Không chỉ trẻ nhỏ mà ngay cả người lớn khi ăn mãi một món cũng cảm thấy chán, không hứng thú. Do vậy nếu thực đơn nhàm chán sẽ khiến cho bé biếng ăn, không muốn ăn.

Thực đơn nhàm chán:

Thực đơn nhàm chán:

Do bé đang mọc răng sữa: Đây là giai đoạn bé bắt đầu mọc răng nên có thể bị đau lợi nên biếng ăn là điều bình thường.

Bé đang bị bệnh: Nếu như bé nhà bạn thường xuyên quấy khóc, cáu kình tỏ ra khó chịu đó có thể là dấu hiệu cho thấy trẻ đang bị bệnh. Mẹ hãy theo dõi sức khỏe của bé trong những ngày này để sớm phát hiện và có biện pháp điều trị dứt điểm.

Do trẻ ăn nhiều bữa ăn phụ: Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến trẻ 1 tuổi biếng ăn. Nhiều cha mẹ vì muốn con tăng cân, nên cho ăn thêm nhiều bữa phụ như váng sữa, sữa chua, bánh kẹo, tuy nhiên thói quen này sẽ ảnh hưởng xấu đến việc ăn uống của trẻ và có thể khiến trẻ biếng ăn.

Trẻ 1 tuổi biếng ăn phải làm sao?

Nếu như bạn đang lo lắng trẻ 1 tuổi biếng ăn phải làm sao thì có thể tham khảo một vài lời khuyên dưới đây:

Thay đổi khẩu bị ăn cho trẻ

Nếu như bé lười ăn thì bạn có thể thay đổi khẩu vị ăn cho trẻ bằng cách nếu trẻ ăn nhạt có thể nêm thêm muối, bé không ăn dầu ăn có thể thêm dầu…

Bé chưa nói được nên điều bạn cần làm đó chính là quan sát và lựa chọn để biết được khẩu vị phù hợp với bé nhất.

Thay đổi giờ ăn uống

Thay đổi giờ ăn uống

Thay đổi giờ ăn uống

Đây cũng là một biện pháp mà bạn có thể áp dụng nếu như đang lo lắng trẻ 1 tuổi biếng ăn phải làm sao.

Bạn có thể đang cho bé ăn vào một thời điểm dư thừa năng lượng và dinh dưỡng. Do vậy có thể thử bằng cách cho bé ăn vào một thời điểm nào mà bé đói nhất trong ngày.

Sử dụng Vitamin Genki+

Nếu bạn biết trẻ 1 tuổi biếng ăn phải làm sao thì có thể sử dụng Vitamin Genki+. Mẹ có thể bổ sung Vitamin Genki+ mỗi ngày để giúp trẻ tăng cường sức khỏe, tăng sức đề kháng để giúp trẻ ăn ngon và tiêu hóa tốt hơn.

Trong Vitamin Genki+ có 9 loại vitamin tự nhiên được chiết xuất hoàn toàn từ thực phẩm nên giúp bé hấp thụ một cách dễ dàng. Với vitamin nhóm B có trong Vitamin Genki+ sẽ giúp trẻ kích thích tiêu hóa tăng cảm giác ngon miệng.

Hi vọng với những thông tin trên đây đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc trẻ 1 tuổi biếng ăn phải làm sao.

 

Thêm bình luận